Silicone lỏng Magic – RTV 605, RTV 610, RTV 620 là loại silicone thực phẩm có 2 thành phần, đóng rắn khi 2 thành phần xúc tác nhau. Chúng được sử dụng nhiều để đúc khuôn ứng dụng trong ngành thực phẩm và y tế.
Đặc điểm
– Khả năng chịu nhiệt tốt.
– Khả năng kháng xé tốt.
– Khả năng phục hồi hình dạng tốt.
– Dễ thao tác.
– Tái sử dụng nhiều lần (200-300 lần).
– Khô ba via, không bở bục.
– Khuôn đúc đảm bảo độ dày, dẻo, dai, bền và chắc chắn.
Ứng dụng
Silicone lỏng RTV Magic nổi tiếng trên thế giới với chất lượng vượt trội, nay đã xuất hiện tại Việt Nam. Chuyên biệt cho sản xuất khuôn trong ngành thực phẩm và ngành y tế.
– Đúc khuôn bánh kẹo và socola.
– Đổ khuôn làm kẹo cao su và gelatin.
– Khuôn làm đá và thạch.
– Khuôn làm khuôn bánh nướng.
– Đúc khuôn sản xuất dụng cụ bếp.
– Ngoài ra, silicone lỏng Magic Series 6 còn được sử dụng để sản xuất khuôn cho các dụng cụ y tế, khuôn cho các thiết bị hỗ trợ và khuôn mẫu sinh học.
Cách sử dụng
Hướng dẫn sử dụng keo silicone lỏng Magic
– Keo silicone lỏng Magic – Thành phần A
– Keo silicone lỏng Magic – Thành phần A
Bề mặt của bản gốc phải được làm sạch, các chi tiết không được lỏng lẻo. Đặc biệt là các chất nền xốp nên dùng chất chống dính như dầu hỏa hoặc dung dịch xà phòng.
1. Pha chế
– Khuấy kỹ silicone lỏng trước khi sử dụng vì chất độn có thể bị tách sau thời gian bảo quản dài.
– Cân silicone lỏng (thành phần A) và chất đóng rắn (thành phần B) với tỉ lệ 1:1.
– Trộn đều cho đến khi chất đóng rắn phân tán đều trong silicone. Có thể trộn bằng tay hoặc bằng máy nhưng không trộn trong thời gian dài hoặc để nhiệt độ quá 35°C.
– Hãy trộn một lượng nhỏ để đảm bảo trộn đều silicone và chất đóng rắn.
2. Khử bọt khí
Nên loại bỏ bọt khí bằng buồng chân không để hỗn hợp nở ra hoàn toàn rồi co lại. Sau 1- 2 phút trong điều kiện chân không hãy kiểm tra hỗn hợp và sử dụng nếu hỗn hợp không còn bọt khí. Lưu ý hỗn hợp sẽ tăng thể tích 3-5 lần khi khử bọt khí, do đó nên chọn hộp đựng có kích thước phù hợp.
Lưu ý:
Khi sử dụng buồng chân không kéo dài có thể dẫn đến việc một số thành phần dễ bay hơi khỏi hỗn hợp do đó ảnh hưởng đến chất lượng của hỗn hợp.
Ghi chú:
Nếu không có buồng chân không để khử bọt khí, hãy trộn 1 lượng nhỏ silicone lỏng và chất đóng rắn, sau đó dùng cọ quét 1 lớp dày 1-2mm lên bản gốc. Để ở nhiệt độ phòng đợi cho bề mặt không còn bong bóng và lớp bắt đầu đông cứng. Trộn thêm silicone và chất đóng rắn rồi tiến hành đổ để tạo khuôn.
3. Hình ảnh sản phẩm
– Part A: Cao su silicone là chất lỏng màu trắng.
– Part B: Chất đóng rắn là chất lỏng không độc, không mùi, màu trắng trong suốt.
– ATT: Chúng tôi có thể cung cấp chất đóng rắn nhanh/ chậm/ trung bình cho mùa nóng, lạnh, ấm.
Thời hạn sử dụng và bảo quản
– Thời gian sử dụng: 12 tháng
– Bảo quản: Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ nhỏ hơn 32 độ C, trong thùng nguyên chưa mở.
– Bao bì: Đóng hộp hoặc đóng thùng:1kg, 5kg, 10kg, 20kg, 25kg.